10-Minute Morning Routine

10-Minute Morning Routine


Nhanh gọn như tiêu đề, hôm nay Bánh Béo sẽ không dài dòng, mà viết luôn vào chủ đề : Các bước dưỡng da nhanh – gọn – nhẹ cho buổi sáng ⏰ Chỉ 10 phút mỗi sáng cho một làn da đẹp, đọc xong hy vọng mọi người sẽ không làm biếng nữa nha!

Bước 1 : Làm sạch với sữa rửa mặt Calendula – Kiehl’s

Sau một đêm thì da mặt chúng ta hầu như chỉ tiết dầu chứ không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn nên sáng dậy chỉ cần nhẹ nhàng đánh bông sữa rửa mặt rồi massage nhẹ lên da là sẵn sàng cho các bước dưỡng rồi. Bánh Béo chọn sữa rửa mặt hoa cúc kim của Kiehl’s vì tính dịu nhẹ, phù hợp với hầu hết mọi loại da (bạn có thể đọc thêm review về mặt nạ cùng dòng hoa cúc kim của Kiehl’s tại đây). Có khá nhiều shop ở Việt Nam viết giới thiệu rằng em này chỉ hợp với da dầu, da mụn, da hỗn hợp. Điều này vừa đúng và vừa không đúng :

🎯Đúng ở chỗ da mụn thì có các vết thương hở, sữa rửa mặt hoa cúc kim có tính sát khuẩn mà vẫn dịu nhẹ, không gây kích ứng da.

🎯Không đúng ở chỗ glycerin trong Kiehl’s Calendula tạo một lớp màng mỏng giữ ẩm sau khi rửa mặt => da khô hay da hỗn hợp thiên khô (như Bánh Béo) cũng sử dụng được.

Trong ảnh là chai sữa rửa mặt 250ml, Bánh Béo dùng từ tháng 5 năm 2016, đến giờ là hơn 1 năm chút chút rồi mà còn cỡ 1/10 chai. Khá là tiết kiệm đúng không☺️ tương tự các sản phẩm khác của Kiehl’s lúc đầu mua có thể thấy giá thành cao, nhưng thời gian sử dụng thì rất dài😌

Bước 2 : Lớp đệm toner Tea Tree – The Body Shop

Toner có tác dụng cân bằng lại độ ẩm cho da sau khi rửa mặt và làm bước đệm để các bước dưỡng chất sau được thẩm thấu tốt hơn. Bánh Béo mới đổi toner từ đầu hè, khi da có dấu hiệu nổi mụn. Do môi trường nóng ẩm và bụi bẩn ở Việt Nam nên hè đến là lúc nào mặt Bánh Béo cũng có ít nhất 1 cục mụn 🍃Dòng Tea Tree của The Body Shop chuyên trị mụn nổi tiếng này, mùi toner mát mát giúp bừng tỉnh ngủ này, và chai to 250ml dùng không biết bao giờ mới hết.

10-minute-morning-routine-for-fresh-face

Bước 3 : Serum Facial Treatment Repair C – SKII

Vì buổi sáng không có nhiều thời gian nên lời khuyên của Bánh Béo là chỉ sử dụng một sản phẩm đặc trị thôi. Đó có thể là trị nám – tàn nhang, làm trắng da, se lỗ chân lông, … Bánh Béo chọn Serum Facial Treatment Repair C làm trắng da của SKII đơn giản vì texture của em này lỏng nhẹ, thấm nhanh💦 Các loại đặc trị có kết cấu đặc hơn để dành cho buổi tối, lúc chị em dư dả thời gian hơn.

Bước 4: Kem dưỡng ẩm Coenzym Q10 – DHC

Đây là một bước cực kì quan trọng giúp giữ lớp đặc trị không bị bay hơi mất và dưỡng ẩm cho da. Một làn da được cấp ẩm đầy đủ sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền skincare sau này cho các bạn 💦 khi thiếu độ ẩm da sẽ nhăn nheo kém đàn hồi, dễ bị thâm nám hơn… đáng sợ chưa ? Bánh Béo chọn kem dưỡng Coenzym Q10 của DHC vì môi trường công sở ngồi điều hòa, tối về nhà lại bật điều hòa nên mình cần một loại kèm có kết cấu đặc và siêu dưỡng ẩm.

Trên đây là Morning Routine 10 phút của Bánh Béo, còn Routine buổi sáng của các chị em là gì? Hãy chia sẻ cùng mọi người và YayMiu team nhé!What do you think about this article ?


Love it !
4

Not bad
0

Like &/*@#
0

Comments

comments

+ Leave a Comment