10 Mẹo Nhỏ Để Uống Nước Nhiều Hơn Mỗi Ngày

10 Mẹo Nhỏ Để Uống Nước Nhiều Hơn Mỗi Ngày


Tác dụng của nÆ°á»›c trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đã được Miu viết khá đầy đủ trong bài blog tuần trÆ°á»›c. NÆ°á»›c giúp chúng ta tăng cường hiệu quả trong công việc, kiểm soát calo, bổ sung nhiên liệu cho cÆ¡ bắp, giúp da mặt căng mọng khỏe mạnh hÆ¡n…. Thế nhÆ°ng chúng ta rất hay bỏ quên nÆ°á»›c. Vậy hãy tham khảo 10 mẹo nhỏ của Miu dÆ°á»›i đây để giúp bạn uống nÆ°á»›c nhiều hÆ¡n má»—i ngày nhé !

1. Đặt ra mục tiêu 🎯

Tùy thuộc vào số lượng nước bạn đang uống mỗi ngày mà mục tiêu mỗi người sẽ khác nhau. Sẽ là nhiệm vụ bất khả thi nếu bắt người đang từ số 0 nhảy vọt lên số9 cốc nước trong một ngày.

Hãy bắt đầu bằng việc Æ°á»›c lượng sốnÆ°á»›c bạn hấp thụ má»—i ngày và tá»± đặt ra mục tiêu cho mình : hôm nay 2 cốc, ngày kia 5 cốc … thế là sang đến ngày kía sẽ là 7 cốc !

2. Đầu tư một bình đựng nước sành điệu 🍼

Việc uống nÆ°á»›c sẽ trở nên vô cùng Ä‘Æ¡n giản khi chỉ cần 1 cái vá»›i tay là tiến tá»›i mục tiêu : đặt bình nÆ°á»›c trên bàn làm việc, cạnh giường…hay bất cứ đâu trong phạm vi hoạt Ä‘á»™ng.

3. Hoặc tự chế một chai nước có vạch chia 📊

Một chai được đánh dấu mực nước với ml có thể giúp bạn đạt được mục tiêu mỗi ngày, mỗi giờ. Thêm vào đó, bạn sẽ biết chính xác cần đổ đầy bình bao nhiêu lần mỗi ngày để đạt lượng nước cơ thể cần.

4. Thêm hương vị cho bình nước của bạn 🌈

NÆ°á»›c lọc không màu, không mùi, không vị, khá là nhàm chán nếu cứ uống ly này qua ly khác, ngày này qua ngày khác (nhất là đối vá»›i những người ít uống nÆ°á»›c). Hãy cho vào bình nÆ°á»›c lọc của mình má»™t miếng dÆ°a hấu 🍉, vài lá bạc hà, má»™t lát cam hay chanh 🍋… Ly nÆ°á»›c giờ đây sẽ có mùi vị, màu sắc khác hẳn, gây hấp dẫn cho thị giác và vị giác của bạn là cái chắc.

Để tăng hương vị, bạn có thể để chúng vào tủ lạnh trong vài giờ. Vậy bạn đã có ngay một ly nước mát lạnh ngon lành có mùi vị tự nhiên và bạn sẽ thấy thích uống nước nhiều hơn 💗

drink more water

5. Nhấp một ngụm to trước mỗi bữa ăn 🍜

Uống một cốc đầy trước mỗi bữa ăn có thể hạn chế lượng calo nạp vào. Chỉ cần biết rằng uống thêm nước có thể giúp bạn ăn ít hơn là đủ cho bạn có động lực tự đi lấy ly nước và uống ngon lành trước bữa ăn phải không nào ?

6. Cho một chút cay vào thức ăn 🌶

Một chút cay cay trong thức ăn sẽ làm bạn thấy mình cần uống thêm nước và sẽ “tấn công” bình nước lọc nhiều hơn.

7. Uống một ly nước đầy sau mỗi lần giải quyết nỗi buồn 🚽 😚

Lẽ tất dÄ© nghiên cÆ¡ thể vừa ‘bị’ mất nÆ°á»›c nên cần được cung cấp nÆ°á»›c💧

 8. Uống 1 ly nước trước khi đi ngủ ⛺ và sau khi thức dậy 🏕

9. Đặt chuông báo thức ⏰

Nếu không thể tự giác uống nước, hãy nhờ đến sự trợ giúp của công nghệ !

water-fruits

10. Ăn thực phẩm giàu nước 🍓🍇🍅🍏🍍

Để tăng lượng nÆ°á»›c tiêu thụ hàng ngày, hãy ‘ăn gian’ bằng cách thêm hoa quả và rau củ có hàm lượng nÆ°á»›c cao vào menu hàng ngày của bạn.

Một số lựa chọn hàng đầu : dưa chuột (96% nước), bí ngòi (95% nước), dưa hấu (92% nước), và bưởi (91% nước).

10-tips-to-drink-more-waterWhat do you think about this article ?


Love it !
7

Not bad
0

Like &/*@#
0

Comments

comments

+ There are no comments

Add yours