MÄ© phẩm – Kích thÆ°á»›c quyết định tất cả

MÄ© phẩm – Kích thÆ°á»›c quyết định tất cả


Chắc chắn mỗi khi mua một sản phẩm dưỡng da mới, cô nàng nào cũng từng đắn đo với vô vàn câu hỏi🤔

 • Nó có hiệu quả nhÆ° review không ?
 • Nó có phù hợp vá»›i da mình không ?
 • Texture của nó ổn chứ ?
 • Khoảng bao lâu mình sẽ dùng hết nhỉ ?

Với chủ đề không mới nhưng luôn gây bối rối cho chị em 😂 Bánh Béo xin chia sẻ chút kinh nghiệm chọn mua sản phẩm Full size/ Mini Size/ Tester bé xíu xiu.

1. Dùng thử với tester trước

😊 Điểm cá»™ng : Thường thường chúng ta có thể dùng đồ tester được 1-2 lần, đủ để biết được dạng texture dày hay mỏng, đặc hay loãng, thời gian thẩm thấu, mùi hÆ°Æ¡ng… Vá»›i các bạn da nhạy cảm thì có thể biết da mình có bị dị ứng hay không.

😔 Điểm trừ : Không thực sự thấy được sự thay đổi của làn da nhờ sản phẩm. Tester dạng gói chỉ được sản xuất khi có sản phẩm mới nên nếu tìm mẫu tester của những mùa trước thì tương đối khó.

NÆ¡i thá»­/mua :

 • Showroom : Thông thường các hãng có showroom đều có mẫu thá»­ ngay tại cá»­a hàng, bạn có thể ra bất kì showroom nào để ngắm nghía lá»±a chọn. Tốt nhất nên vào trung tâm thÆ°Æ¡ng mại, nÆ¡i có nhiều hãng khác nhau, Ä‘i thá»­ má»™t lượt cho tiết kiệm thời gian.
 • Má»™t số hãng không có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam, chị em chỉ có thể mua/order qua đường xách tay.

Một số bạn thường hay mang tester được tặng (chưa dùng bao giờ 😱) đi du lịch, Bánh Béo không khuyến khích điều này, bởi một vài trường hợp sau sẽ xảy ra:

 • Dị ứng vá»›i sản phẩm
 • Dùng không sÆ°á»›ng cái mặt 😖 vì chÆ°a thá»­ bao giờ ➡ đi chÆ¡i mà không vui trọn vẹn.

Tốt nhất chị em nên chọn tester hoặc mini size các loại sản phẩm mình đang/đã sử dụng để đảm bảo không xảy ra bất kì sự cố gì khi đi xa.

2. Mini size

mi pham mini

Các sản phẩm : Kem mắt và các đồ đặc trị là sản phẩm Bánh Béo hoàn toàn đồng tình chỉ mua mini size 😌

 • Vá»›i cỡ nhỏ của kem mắt chị em yên tâm dùng được 2 tháng trong khi cỡ lá»›n thường phải dùng cả năm má»›i hết. Nếu kem mắt hiện tại hoàn toàn phù hợp và chị em không tìm thấy sản phẩm nào hiệu quả hÆ¡n thì cứ tiếp tục sá»­ dụng vá»›i cỡ lá»›n. Bánh Béo thì sá»­ dụng 2 loại kem mắt khác nhau : dưỡng ẩm và trị quầng thâm tuỳ theo từng ngày. Ngoài ra mình còn dùng cả mask mắt nữa, nên nếu mua đồ full size thì không biết dùng bao giờ má»›i hết.
 • Treatment (sản phẩm đặc trị) dùng riêng cho má»™t số vùng da nhÆ° đốm nâu, tàn nhang, vùng da mỏng, vùng sẹo, đốm mụn… Vì chỉ dùng ở diện tích nhỏ và không thường xuyên nên các sản phẩm dạng này nên mua cỡ nhỏ để đảm bảo dùng hết trÆ°á»›c khi hết hạn sá»­ dụng cho đỡ phí của.
 • Còn vá»›i các sản phẩm khác:

😊 Điểm cộng : Mini size có thể dùng từ khoảng 1 tuần có khi tới tận 1 tháng. Thời gian đủ để thấy sự thay đổi của làn da, và đủ để quyết xem có triển lên full size hay không.

😔 Điểm trừ : Có vài trường hợp cả thèm chóng chán, thay đổi đồ skincare liên tục theo xu thế với các loại mini size khác nhau. Nếu thời gian sử dụng quá ngắn thì chúng ta không thấy hiệu quả của sản phẩm đâu hiu hiu.

3. Full size

mua mi pham full size

Các sản phẩm : Tẩy trang, sữa rửa mặt, mặt nạ đựng trong hũ, toner, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng thường dùng hết rất nhanh cỡ 3-6 tháng nên sau khi dùng tester thử tới thử lui thì chị em có thể mua full size luôn không phải nghĩ👌🏻

Các sản phẩm như Essence, Serum nên mua full size nếu có ý định dùng lâu dài. Về bài toán kinh tế, các sản phẩm dạng tinh chất luôn rẻ hơn rất nhiều khi mua cỡ lớn.

😊 Điểm cộng : Thấy được sự thay đổi của làn da, và rẻ hơn khi dùng lâu dài.

😔 Điểm trừ : Một số sản phẩm dùng hết hẳn 2 chai full size mới thấy hiệu quả (Serum của Estee Lauder chẳng hạn so sad). Bỏ ra một khoản khá khá lúc đầu, mua xong chắc sạt nghiệp luôn.

mua mi phamWhat do you think about this article ?


Love it !
8

Not bad
2

Like &/*@#
0

Comments

comments

+ There are no comments

Add yours