Facial Mist – Phần 1 : Ngàn lẻ má»™t loại Xịt Khoáng

Facial Mist – Phần 1 : Ngàn lẻ má»™t loại Xịt Khoáng


Đọc tiêu đề hẳn các bạn đều thoáng nghĩ “Ah à à, bài so sánh các loại xịt khoáng Avène, Vichy, La Roche-Posay…” phải không ? 🤓 Thá»±c ra hôm nay Bánh Béo muốn giá»›i thiệu tất tần tật các loại nÆ°á»›c dưỡng dạng xịt – Facial mist 🚿 mà kiếm tên tiếng Việt chung chung khó quá nên quyết định đặt tiêu đề là “Xịt Khoáng” cho các bạn dá»… hình dung về các sản phẩm “xịt lên mặt” dÆ°á»›i đây.

1. Các sản phẩm Xịt Khoáng mà chúng ta nghĩ đến đầu tiên

Xịt khoáng là sản phẩm rất cÆ¡ bản và cần thiết cho việc chăm sóc da. Trong quy trình Làm sạch – Dưỡng ẩm – Chống nắng thì nó ở bÆ°á»›c dưỡng ẩm đấy. Chỉ cần cầm chai xịt lên mặt, không phải rá»­a sạch tay rồi bôi bôi nhÆ° các bÆ°á»›c dưỡng da khác nên chị em đừng vì má»™t phút lười biếng mà bỏ qua bÆ°á»›c dưỡng da cÆ¡ bản này nha 😅 Đặc biệt, vá»›i chị em làm việc văn phòng ngồi Ä‘iều hoà cả ngày thì xịt khoáng là sản phẩm không thể thiếu. Vào mùa đông mình còn thường xuyên ngồi sưởi nữa, nên lúc nào cÅ©ng nên có chai xịt khoáng bên cạnh, nếu không da sẽ bị khô, hai bên gò má sẽ bị á»­ng đỏ rát rát gây khó chịu đó 😳

Công dụng chung :

  • Tất nhiên dưỡng ẩm đầu tiên rồi 💦
  • TrÆ°á»›c khi make up giúp da mềm và glowy hÆ¡n, “ăn” phấn hÆ¡n nữa 💆
  • Sau khi make up giúp fix lá»›p trang Ä‘iểm trên da

Avène, Vichy, Evian…là má»™t vài trong rất nhiều các hãng dược mỹ phẩm Pháp cung cấp sản phẩm xịt khoáng giúp tăng Ä‘á»™ ẩm cho da. Đây có thể là nÆ°á»›c khoáng thiên nhiên, hoặc nÆ°á»›c khoáng nhân tạo (nhà sản xuất thêm các khoáng chất vào nÆ°á»›c và ‘hô biến’ thành xịt khoáng ✨). Vá»›i Bánh Béo thì công dụng làm dịu da và dưỡng ẩm là tÆ°Æ¡ng tá»± nhau, chênh lệch giữa các hãng không quá rõ rệt mặc dù má»—i hãng đều có Ä‘iểm mạnh riêng : Avene về thời gian giữ ẩm trên da, La Roche-Posay làm dịu da bị kích ứng, Vichy giúp da tá»± tăng sức đề kháng.

2. Xịt khoáng cải tiến ✌

Xit-khoang-review-yaymiu Đây là các sản phẩm được thêm các thành phần dưỡng chất khác ngoài muối khoáng, chuyên sâu hơn trong việc dưỡng da. Mục này bao gồm các sản phẩm của Pháp và Hàn nữa 😉

  • Thalgo Embruns Vivifiants : “La Mer à domicile” – Vẻ đẹp từ biển 🌊 Xịt nÆ°á»›c biển Thalgo giúp serum và kem thẩm thấu tốt hÆ¡n. Thalgo là má»™t hãng của Pháp có tuổi đời hÆ¡n 50 năm, ở Việt Nam chÆ°a được biết đến nhiều vì Thalgo chủ yếu sá»­ dụng trong spa và giá cao nên các shop không bán sẵn.
  • Algologie Fresh Sea Water : Thành phần từ nÆ°á»›c biển Gulf Stream (má»™t dòng biển nóng bắt nguồn từ châu Mỹ kéo dài đến Châu Âu) và các loại tảo biển 🌿 Sá»­ dụng trÆ°á»›c bÆ°á»›c kem dưỡng ẩm giúp kem thẩm thấu sâu hÆ¡n và có thể dùng bất cứ lúc nào trong ngày nhÆ° các loại xịt khoáng truyền thống. Nhờ các chất chiết xuất từ tảo mà da sẽ đầy sức sống và khoẻ hÆ¡n 🙃 Nếu đọc qua giá»›i thiệu thì mình sẽ chọn Algologie thay vì nÆ°á»›c biển Thalgo nhÆ°ng rất tiếc Bánh Béo chÆ°a thấy công dụng của các loại tảo biển lên da mặt ở em xịt khoáng này. Có thể mình sẽ thá»­ sang các sản phẩm dưỡng da khác của hãng vì đọc nghiên cứu của Algologie về tảo biển rất hấp dẫn.
  • Bioderma Hydrabio SPF30 – Xịt khoáng chống nắng : Vật bất ly thân của mình ❤❤❤Đã được review và nhắc Ä‘i nhắc lại rất nhiều trong các bài viết trÆ°á»›c.
  • Innisfree Green Tea : Nghe quảng cáo hằng ngày chúng ta cÅ©ng đến thuá»™c lòng công thức “Trà xanh có thành phần chống oxi-hoá và EGCG chống tia cá»±c tím“. Trong thời gian nghỉ hè ngắn ngủi về Việt Nam và được khám phá thiên đường đồ Hàn thì em này đã lọt vào mắt xanh của mình💕 Nhìn chung xịt khoáng của Hàn đều có thêm các công dụng khác nhau nhÆ° giảm sá»± tiết dầu, tăng khả năng chống nắng, se khít lá»— chân lông, … Và đặc biệt là chia ra theo da dầu, da khô, da mụn, da nhạy cảm chứ không phải 1 loại dùng cho tất cả các loại da nhÆ° các sản phẩm của Pháp.

Ý kiến của Bánh Béo :

  • Nếu chị em chỉ chú trọng việc dưỡng ẩm thì hãy chọn các loại xịt khoáng của Hàn Quốc 🇰🇷 Vì mức giá ngang vá»›i xịt khoáng truyền thống của Pháp mà lại có thêm các công dụng đặc trị, dù công dụng đặc trị không quá rõ rệt nhÆ°ng cùng giá mà thêm tác dụng thì mình cÅ©ng thấy thích hÆ¡n đúng không nào 😁
  • Còn các chị em mong muốn cải thiện làn da nhờ xịt khoáng, hÆ¡n cả công dụng dưỡng ẩm thì nên đầu tÆ° Thalgo và Algologie. Bánh Béo đặc biệt khuyên dùng Thalgo vì công dụng giúp serum và kem thẩm thấu tốt hÆ¡n Algologie.


What do you think about this article ?


Love it !
8

Not bad
1

Like &/*@#
0

Comments

comments

2 Comments

Add yours

+ Leave a Comment