Đi xa mang gì – Phần 1 : Make Up

Đi xa mang gì – Phần 1 : Make Up


Đi xa thì bạn không thể mang theo trong vali cả bộ sưu tập mỹ phẩm của mình mà phải lựa chọn một số thứ sao cho hành lý thật gọn nhẹ mà bạn vẫn có đủ các “đồ nghề” cần thiết.  Vì mang gọn nhẹ là ưu tiên số một nên Bánh Béo chọn đồ mini size và sample (hàng dùng thử được tặng kèm khi mua đồ và thường là các sản phẩm mới ra của hãng). Với skincare thì mình thích đồ của Kiehl’s còn đồ make up thì mình chọn Benefit Cosmetics vì 2 hãng này bán mini size nên chúng ta hoàn toàn chủ động lựa chọn đồ hợp với mình, chứ không băn khoăn mang sample đi và lo lắng ‘tai nạn’ xảy ra vì lần đầu thử nghiệm.

Nào, hãy bắt đầu với các món đồ Make up nhé ! Với đồ mini của Benefit thì cũng tương đối đủ để chị em tự tin rạng ngời bước ra đường che đi sự mệt mỏi của ngày hôm qua bận rộn chạy đi học/ đi làm cả ngày. Đặc biệt đồ make up của Benefit giữ được hầu như cả ngày, không cần dặm lại quá nhiều.

Benefit cosmetics

  • Son : Tuỳ sở thích má»—i người, nên mang theo 1 thỏi son tông đậm (đỏ, hồng, cam) để sẵn sàng lồng lá»™n trong mọi trường hợp.
  • Primer the POREfessional thần thánh biến hoá làn da mịn nhÆ° mông em bé, lấp đầy lá»— chân lông + kiềm dầu. Còn gì hoàn hảo hÆ¡n em này ! 👍🏻
  • Stick Stay Flawless 15-Hour Primer công dụng cÅ©ng tÆ°Æ¡ng tá»± vá»›i POREfessional nhÆ°ng mình thấy stick này kiềm dầu không tốt bằng POREfessional.

14188129_10207572157607641_2201182648223633021_o

  • Stay don’t Stray có thể dùng nhÆ° kem nền vá»›i cả mặt, có thể dùng thêm 1 lá»›p dày hÆ¡n ở quầng thâm mắt hoặc để che khuyết Ä‘iểm che phủ ở mức. Mình mua màu light sáng nhất, có thể thấy màu em này chỉ trắng nhẹ, không quá sáng. Texture dạng lỏng dá»… dàng tán bằng tay mà không cần chổi.

stay-don-t-stray

  • Fake-up concealer che quầng thâm mắt kiêm che khuyết Ä‘iểm.
  • Kẻ mắt They’re REAL! dạng gel không lem không trôi, có đầu bút dạng cao su mềm dá»… dàng kẻ 1 đường liner mỏng nhẹ, kể cả cho các bạn gái má»›i bắt đầu tập tành make up.

They-re-real-eyeliner

Lưu ý nhỏ :

    • Em này khô nhanh nên muốn tạo hiệu ứng khói cần nhanh tay tán. NhÆ° ảnh là mình kẻ liner xong lấy tay tán ra thì chỉ được lá»›p khói mờ nhẹ bên ngoài thôi.
    • Chỉ cần 1 đường liner là đủ, không nên di Ä‘i di lại nhiều vì nếu lá»›p liner quá dày thì sẽ bị lem sau khoảng 1-2h, mà chá»— lem rất khó tẩy nếu không có nÆ°á»›c tẩy trang.

Vì đồ của Benefit khá dễ thương nên mình mua khá nhiều thứ với công dụng na ná nhau như POREfessional và Stick Stay Flawess (POREfessional mình thích hơn 💓) hoặc Stay don’t Stray hơn Fake up vì mình thấy kem đa năng hơn khi mang đi xa.

Chúc các bạn luôn lộng lẫy trong bất kỳ hoàn cảnh nào ! 😘What do you think about this article ?


Love it !
1

Not bad
0

Like &/*@#
0

Comments

comments

+ There are no comments

Add yours