Ioma – Hãng Mỹ phẩm “Của tôi” và “Cho tôi”

Ioma – Hãng Mỹ phẩm “Của tôi” và “Cho tôi”


Bài viết hôm nay như một câu chuyện nhỏ hơn là bài review. Mình sẽ viết lại cảm nhận ngắn về emulsion và kem dưỡng da Ioma của Pháp trước, phần dài dài phía sau là câu chuyện về hành trình tìm ra các em ấy.

1. Ioma – Emulsion Exfoliante Douce

ioma-emulsion-review-yaymiu Mặc dù tên là Emulsion nhưng tác dụng và cách dùng lại như sữa rửa mặt. Có tác dụng làm sạch sâu da se khít lỗ chân lông, làm « tan » mụn đầu đen và tẩy tế bào chết hằng ngày. Mình sử dụng thấy sữa rửa mặt khá dịu nhẹ, không có quá nhiều bọt và không mùi nên cũng hơi chán, vì mình thích cái gì bánh bèo thơm thơm cơ 😝

  • Vì sá»­ dụng hằng ngày nên chức năng tẩy da chết không thấy rõ rệt, thá»±c sá»± nếu ngày nào cÅ©ng rá»­a mặt 2 lần và chà ra má»™t đống tế bào chết thì da mình thành siêu mỏng mất. Nhỡ mà nó có tác dụng nhÆ° vậy thật thì cÅ©ng nên xem xét lại việc dùng hằng ngày 🤔
  • Đối vá»›i tác dụng se lá»— chân lông và « tan » mụn đầu Ä‘en mình test bằng cách rá»­a mặt bằng tay thông thường, không sá»­ dụng máy clarisonic trong 2 tuần. Kết quả lá»— chân lông và mụn đầu Ä‘en không có dấu hiệu xuất hiện trên da.

2. Ioma – Crème Régulatrice Matifiante – Jour et Nuit

ioma-creme-review-yaymiu Kem dưỡng ẩm dùng cho cả ngày lẫn đêm, thấm nhanh và để lại một lớp « matte » trên da. Khá phù hợp với mùa hè. Tìm hiểu về công thức thì trong kem có chứa :

  • Các hạt siêu nhỏ hút dầu nên cả ngày vùng chữ T không bị đổ dầu (đây là tác dụng mình thích nhất 💗)
  • Chiết xuất từ bưởi chống lại sá»± xâm nhập của vi khuẩn nên ngăn mụn xuất hiện.
  • Ngoài ra còn có các hợp chất từ đậu nành thúc đẩy sản sinh collagen, vừng làm mềm da, cây cúc cam làm mờ sẹo, và chiết xuất từ má»™t vài loại cây khác mình không dịch Ä‘Æ°Æ¡c tên ra tiếng Việt có tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm da.

Câu chuyện tìm ra Ioma cảm tưởng sung sướng như Colombo tìm ra Châu Mỹ vậy. Một ngày đẹp trời mình đi ngắm và test mỹ phẩm với câu thần chú « không mua gì cả ». Tung tăng trong Marionnaud* thì thấy có cái máy soi da mới mới 🔍 kêu em nhân viên ra test cho mình (free mà, tội gì keke). Sau đấy em ấy cẩn thận tư vấn + giải thích + gợi ý sản phẩm phù hợp. Mình khéo léo từ chối với lý do sắp về Việt Nam 🇻🇳 khí hậu nó khác nên sản phẩm Châu Âu có thể không phù hợp. Em ấy lại tư vấn rất nhiệt tình khách du lịch châu Á hay mua cái này cái kia (tư vấn chứ không phải ép mua). Nghe một hồi cũng bùi tai và nhìn giá thành hợp lý nên tất nhiên mình đã khuân về 2 em Ioma nên mới có review như trên 😋

*Chú thích : mình đi soi da ở Marionnaud – Một chuỗi phân phối các hãng mỹ phẩm khác nhau từ Chanel, Dior,… đến các sản phẩm tầm trung. Vậy nên tư vấn ở đây hoàn toàn khách quan trung thực với da của khách hàng và khách được lựa chọn nhiều hãng khác nhau chứ không giống soi da ở Paula’s Choice – Việt Nam, chỉ tư vấn mỗi sản phẩm của PC thôi.

Lúc quyết định mua sản phẩm của Ioma thì mình nghĩ bình thường, vô thưởng vô phạt vì emulsion rửa mặt và kem dưỡng ẩm đơn thuần thì không yêu cầu gì nhiều. Về nhà bắt đầu Google về hãng này thì thấy vô số thông tin và giải thưởng, gần như mỗi sản phẩm của Ioma đều top 10 ở các tạp chí Marie Claire, Vogue, Beauty simple… Lúc này mình mới hào hứng tìm hiểu thêm về các sản phẩm khác của Ioma cho vào « wish list » để mua và sử dụng vì giá thành không quá đắt ở tầm trung mid-end và chất lượng chắc chắn phải tốt thì mới rầm rộ ở mọi mặt trận bảng xếp hạng các báo như vậy được.

Giới thiệu qua về hãng nào :

Review-ioma-by-yay-miu

« Ioma » là viết ngược của từ « à moi » trong tiếng Pháp, nghĩa là « của tôi ». Quả thật với bất kì loại da nào, Ioma cũng tư vấn một liệu trình chăm sóc đầy đủ với từng bước rõ ràng. Lúc đi soi da, nghe phân tích và tư vấn sản phẩm, mình hoàn toàn nghĩ rằng lọ kem ấy, serum ấy, sữa rửa mặt ấy là « của tôi », nó sinh ra để dành riêng « cho tôi » vậy, bất cứ nhu cầu nào cải thiện da, nhu cầu về texture sản phẩm mình đưa ra thì ioma đều đáp ứng được. Lúc đầu mình bảo da khô nên muốn tìm loại kem dưỡng ẩm nhiều Ioma có, mình bảo sắp về Việt Nam muốn kem phải thấm nhanh ioma cũng có luôn.

Ioma Paris là một thương hiệu mới ở Pháp thành lập từ năm 2010, và chỉ sau vài năm phát triển ioma đã có 1500 chi nhánh ở Châu Âu, Châu Mĩ và cả Châu Á. Đặc biệt tại Hàn Quốc, nơi được coi là thiên đường về mỹ phẩm thì kem chống nắng + chống độc của ioma đã đứng nhất trong bảng xếp hạng top các kem chống nắng ở xứ củ sâm năm 2015 nhưng mình muốn tìm các sản phẩm mới để review (lúc này đã nhen nhóm viết blog beauty rồi hehe), do đó Dior Essence City Defense là lựa chọn chống nắng của mình – Review ở kì trước.What do you think about this article ?


Love it !

Not bad

Like &/*@#

Comments

comments

+ There are no comments

Add yours