Mẹo Sử dụng Máy Rửa Mặt Clarisonic

Mẹo Sử dụng Máy Rửa Mặt Clarisonic


Máy rửa mặt thần thánh Clarisonic được các beauty bloggers ca ngợi và làm bùng nổ vô số sản phẩm ăn theo sau khi ra mắt Mia2 thì ai ai cũng biết 😍 :

  • Thu nhỏ lá»— chân lông
  • Làm sạch sâu giúp loại bỏ kÄ© hÆ¡n lá»›p trang Ä‘iểm và bụi bẩn hằng ngày, hạn chế nổi mụn
  • Công nghệ rung Sonic giúp mát xa mặt kích thích các mạch máu dÆ°á»›i da tuần hoàn giúp tái tạo Collagen

Bài viết hôm nay mình sẽ không viết chi tiết vào cấu tạo và tác dụng của Clarisonic vì chỉ cần Google mọi người có thể tìm vô vàn thông tin về em ấy rồi 👌🏻 Bánh Béo sẽ chia sẻ một vài lưu ý hay ho nho nhỏ ít người để ý về chiếc máy thần kì này ✨

1. Cọ rửa mặt

Cọ Clarisonic gồm phần viền ngoài và phần lõi rung bên trong. Ta có thể tách bỏ phần viền, giữ phần lõi rung khi sử dụng máy để rửa được những phần như cánh mũi, sống mũi gần hốc mắt – Những nơi lúc để nguyên cọ to thường không thể cọ sạch vào được. Nhờ vậy mà mụn đầu đen, sợi bãi nhờn ở sát khoé mũi cũng được đánh bay triệt để.

May-rua-mat-Clarisonic-review

Với làn da của chị em phụ nữ ở Việt Nam nơi có khi hậu nóng ẩm và đa số có lỗ chân lông to thì mình khuyên dùng cọ Deep Pore (màu xanh biển – trắng như ảnh). Trong các loại cọ của Clarisonic thì cọ Deep Pore dịu nhẹ nhất, đỡ gây rát mặt. Đặc biệt, cọ Deep Pore chuyên dùng với da có lỗ chân lông lớn.

Tương tự như cọ Deep Pore thì có cọ Acne Cleansing cũng rất mềm mại dịu nhẹ chuyên dùng cho da nhạy cảm và mụn trứng cá. Tuy vậy đối với da mụn dễ tổn thương thì dùng cọ rửa mặt mình thấy rất tội nghiệp làn da. Với da mụn thì mình khuyên dùng Foreo Luna hơn.

Nên thay đầu cọ 3 tháng / lần. Dù mình biết đầu cọ Clarisonic không hề rẻ nhÆ°ng cứ nghÄ© đến việc cọ dùng 3 tháng tích tụ cá»±c nhiều vi khuẩn có thể làm da xấu Ä‘i thì mình lại ‘cắn răng’ thay cọ má»›i 😤 Kinh nghiệm là canh sale tháng 1 và tháng 7 mua liền 2 cọ má»™t lúc cÅ©ng tiết kiệm được 25 – 30% giá tiền ☺

 

2. Sữa rửa mặt Clarisonic – Deep Pore Daily Cleanser

Máy rửa mặt Clarisonic được bán theo các set khác nhau. Với set rẻ nhất thì chỉ máy rửa mặt thôi, tầm trung thì có kèm sữa rửa mặt và mặt nạ, đắt hơn thì có loại kèm chổi thay thế và cả kem dưỡng nữa. Bánh Béo mua bộ tầm trung cọ Deep Pore kèm sữa rửa mặt và mặt nạ đất sét.

Mình rất rất muốn mua lại sữa rửa mặt của Clarisonic – Deep Pore vì nó giúp lỗ chân lông của mình thu nhỏ nhất có thể. Lúc dùng hết sữa rửa mặt của Clarisonic, mình chuyển qua Ioma đã review kỳ trước rồi đến Kiehl’s – Calendula Deep Cleansing nhưng kì lạ là lỗ chân lông to hơn so với lúc dùng sữa rửa mặt Clarisonic 😳 Tất nhiên lúc soi gương zoom sát tận mặt mới thấy 🔍 chứ bình thường nhìn xa thì không thấy rõ và mọi người vẫn khen da mình đẹp lỗ chân lông bé.

Nếu bạn không muốn sử dụng sữa rửa mặt của Clarisonic thì nên chọn các loại sữa rửa mặt khác dạng bọt hoặc dạng gel, tránh sử dụng loại có hạt scrub dễ gây tổn thương da.

Sữa rửa mặt Clarisonic dạng Gel, rất ít bọt, không màu không mùi. Mình dùng được hẳn 5 tháng, Sephora Mỹ bán với giá 27 đô, ở Sephora Pháp mình mới tìm trên web thì không thấy bán lẻ em này nữa, mà chỉ bán theo set 😓 Mình chắc chắn sẽ mua lại để test thử lần nữa về việc se khít lỗ chân lông của em ấy.

Meo-su-dung-clarisonic

3. Tần suất sử dụng và chế độ rung

  • Chế Ä‘á»™ rung : Clarisonic Mia 2 có chế Ä‘á»™ rung nhẹ và mạnh, lúc má»›i sá»­ dụng thì nên từ nhẹ rồi chuyển sang mạnh nếu bạn không cảm thấy bị rát da mặt. Các bạn có thể dùng chế Ä‘á»™ mạnh 1 tuần 1 lần vá»›i sữa rá»­a mặt dạng bọt hoặc gel để thay cho việc tẩy tế bào chết.
  • Về tần suất sá»­ dụng thì phải tá»± lắng nghe cÆ¡ thể và tá»± Ä‘iều chỉnh lịch sá»­ dụng cho phù hợp, có người dù dùng cọ Deep Pore và chế Ä‘á»™ rung nhẹ vẫn thấy rát mặt, và chỉ dám dùng Clarisonic cách ngày. Có người da lại khoẻ có thể sá»­ dụng ngày 2 lần (nhÆ° mình chẳng hạn 🙃).

May-rua-mat-clarisonicWhat do you think about this article ?


Love it !
4

Not bad
0

Like &/*@#
1

Comments

comments

+ There are no comments

Add yours